Boku ga Shinou to Omotta no wa – Live Tour 2016 - Mika Nakashima

Restrict Content

Boku ga Shinou to Omotta no wa – Live Tour 2016

Đóng góp: Harusub
“Boku ga Shinou to Omotta no wa” (Tôi từng nghĩ mình sẽ chết) là đĩa đơn thứ 38 của Nakashima Mika, phát hành ngày 28/8/2013. Ca khúc được giọng ca kiêm guitarist tài năng của nhóm nhạc Rock Amazarashi – anh Hiromu Akita sáng tác.
Ca khúc không hướng đến cái chết, mà kêu gọi ta hãy cố hết sức để sống tiếp. Nhật Bản là đất nước có tỉ lệ tự sát cao, họ nổi tiếng hà khắc với bản thân, đồng nghĩa với câu hát “Có lẽ những người nghĩ đến cái chết nhiều lần là vì họ sống quá nghiêm túc”; “Cứ mong mỏi được toại nguyện, nhưng đời không bao giờ cho ta toại nguyện hoàn toàn 100%, thế là lại đau khổ và dằn vặt”. Nhưng xin hãy nghe cho đến cuối cùng, bạn sẽ thấy thông điệp tích cực ca khúc muốn gửi gắm cho chúng ta.
Mika-chan là một ca sỹ rất mạnh mẽ. Chị từng trải qua những tháng ngày tồi tệ với tư cách một ca sỹ đến mức muốn giải nghệ. Nhờ có tình yêu thương của fans, chị đã quay trở lại con đường nghệ thuật, mặc kệ vấn đề không nghe rõ khiến chị hát không chuẩn, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và sự nghiệp. Chị mạo hiểm luyện cách hát mà không cần nghe rõ nhạc. Dù giọng hát và cảm nhạc không bao giờ được như trước, dù truyền thông có chế giễu thế nào, chị cũng chỉ hát cho những người yêu thương và chờ đợi chị. Khi hát chị thường lom khom cúi gập người, không phải để làm màu diễn sâu, mà để cố gắng nghe nhạc lấy nhịp rõ hơn. Việc cúi gập người xuống sẽ bớt bị ồn và nghe rõ hơn với bệnh lý này, nhưng khi đứng thẳng dậy thì lập tức bị như cũ. Mình đính kèm video về chị Kate (người Mỹ) cũng là bệnh nhân giống Mika-chan, chị ấy cũng phải cúi gập người để bớt triệu chứng: https://www.youtube.com/watch?v=mqFumU7F5eo
FYI, chị mắc bệnh "Patulos Eustachian tube" (tạm dịch Rối loạn chức năng vòi nhĩ Eustachian) ở cả hai tai. Khi bệnh phát tác chị đã phớt lờ triệu chứng vẫn làm việc bình thường (nghĩ là sẽ tự khỏi, chịu đựng không nói với ai), đến khi nặng quá mới tạm nghỉ. Ống Eustachian là ống nối tai giữa và vòm họng, bình thường ống đóng kín, khi mắc bệnh ống tự mở liên tục, dẫn đến đau đầu, ù tai, suy giảm thính lực, khiến bệnh nhân nghe rõ tạp âm bên trong như hơi thở, giọng nói và nhịp tim khuếch đại. Bệnh này không chữa được, phải chịu đựng cả đời. Căn bệnh khiến chị khó khăn khi cảm nhạc bên ngoài (khi hát chỉ nghe mỗi giọng mình cực lớn), khó điều chỉnh âm lượng bên trong, dẫn đến dùng giọng quá mức thời gian dài, một thứ bệnh không nên đến với một người làm ca sỹ chút nào.
**Bên lề: Ca khúc này nổi tiếng một thời và khá viral trên MXH Trung Quốc, Weibo chị biểu diễn bài hát này tại Concert Tour 2015 đạt 40 triệu view và hơn 100.000 bình luận tích cực. Đây không phải ca khúc xuất sắc nhất của chị, nhưng là ca khúc truyền cảm hứng nhất đến nay. Mọi người bình luận chia sẻ về cách họ chống chọi với nỗi đau, bĩ cực, những lần họ từng muốn chết, đặc biệt là có người nghe xong ca khúc họ tạm ngừng ý nghĩ tự sát. Trưởng thành đồng nghĩa với việc vật lộn với cuộc sống, với thất bại, đấu tranh với nỗi đau và mất mát trong thời gian dài, có bao giờ bạn từng nghĩ đến cái chết? Không hẳn là muốn tự tử, chỉ là cảm giác sống còn đau đớn hơn chết. Nhưng đến cuối cùng, bất chấp những vết thương rất sâu, ta vẫn chọn sống tiếp, bước tiếp vì những điều quan trọng phía trước và những người phía sau vẫn còn cần ta.
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Boku ga Shinou to Omotta no wa – Live Tour 2016

về máy:
Bài hát cùng ca sĩ
Xem tất cả
Video cùng ca sĩ
Xem tất cả
;