Hanataba; Nocturne; Resistance; Yuki no Hana (Ao no Dokutsu Xmas 20.12.2020) - Mika Nakashima

Restrict Content

Hanataba; Nocturne; Resistance; Yuki no Hana (Ao no Dokutsu Xmas 20.12.2020)

Đóng góp: Harusub
Phần trình diễn của chị yêu tại chương trình ca nhạc “Ao no Dokutsu Xmas Live" của kênh truyền hình ABEMA, phát sóng trực tuyến ngày 20/12/2020. Chỉ với giọng hát cùng tiếng đàn dương cầm và bass mộc mạc, chị đã thể hiện 04 ca khúc tuyệt vời và đầy cảm xúc.
SET LIST:
M1. Hanataba (Đóa hoa - đĩa đơn 40 phát hành ngày 28/10/2015, nhạc phim truyền hình “Otona Joshi” 2015. Bài hát được viết bởi chú Tamaki Koji, chú là giọng hát chính kiêm guitarist kiêm percussionist và người viết nhạc của rock band Anzen Chitai rất nổi tiếng. Ca khúc này chú viết quãng khá rộng và chị thể hiện rất truyền cảm).
M2. Nocturne (ca khúc thứ 1 trong album mới Joker, phát hành ngày 7/10/2020, hát về nỗi đau của một người vừa mất đi người thân yêu).
M3. RESISTANCE – Portrait Style (phát hành ngày 7/11/2002, nhạc phim “Tsubasa no Oreta Tenshitachi” hai mùa 2006 và 2007).
M4. Yuki no Hana (đĩa đơn thứ 10 phát hành ngày 22/10/2003, một ca khúc về mùa đông rất nổi tiếng và được nhiều nghệ sĩ cover trong và ngoài nước. Cứ mùa đông tới là mình lại muốn nghe nhạc của chị nhiều hơn, đặc biệt là ca khúc này).
‘Resistance’ được chị thể hiện theo kiểu ‘Portrait’, đó là hát kết hợp với diễn xuất, trong đó giọng hát được nhân cách hóa. Vì giọng hát của chị sau khi bị bệnh không thể phục hồi nên chị quyết định sẽ dùng thật nhiều cảm xúc để lấp đầy nó, đó là tinh thần của kiểu hát này. Cách hát này, không còn là “Mika” nữa, mà chỉ có “Koe” (Giọng) đang thể hiện cảm xúc và cái hồn của chính ca khúc. Portrait style được chị áp dụng từ năm 2015 đến nay, đặc biệt ở phần giữa của các tour lưu diễn. Thường khi thể hiện style này, sẽ có rất ít nhạc cụ, chị sẽ hát mộc và diễn rất mãnh liệt về nội lực và hình thể, để đẩy ra được phần “Hồn” của “Koe” hết mức có thể. Chỉ có 1 số ca khúc đặc biệt mới được chị hát theo style này, và chị cũng có ra 1 album ‘Portrait~Piano & Voice’ năm 2018. Cách hát này sẽ rất khó nghe với người mới biết nhạc của chị vì cách thể hiện khá mạnh mẽ và kịch tính, chỉ có fan lâu năm mới nghe và xem được =.=. Mình nghĩ singing style này chắc có mình chị chơi, vốn dĩ ít nhạc cụ hỗ trợ sẽ rất dễ lộ khuyết điểm khi hát, kiểu như con dao 2 lưỡi, vậy mà chị cố tình thể hiện nó mạnh mẽ đến mức đó. Với chị “Koe” không đơn giản là một đặc điểm trên cơ thể, mà giọng hát chính là “Linh Hồn” (trên cổ tay trái chị xăm chữ “Trust Your Voice” chính là thể hiện tinh thần VOICE = SOUL mà chị theo đuổi).
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Hanataba; Nocturne; Resistance; Yuki no Hana (Ao no Dokutsu Xmas 20.12.2020)

về máy:
Bài hát cùng ca sĩ
Xem tất cả
Video cùng ca sĩ
Xem tất cả
;